เรื่อง

8-เหตผล-โฮมออฟฟิศ

8 เหตุผลที่ โฮมออฟฟิศ (Home Office) พิชิตใจ SME

1. โฮมออฟฟิศ (Home Office) ช่วยลดเวลาการเดินทาง

ธุรกิจ SME ยังต้องพัฒนาธุรกิจอย่างต่อเนื่อง ทุกทรัพยากรต้องได้รับการใช้ให้คุ้มค่า เมื่อเทียบกับบริษัทขนาดใหญ่แล้วเงินทุนอาจไม่เท่ากัน แต่เวลาของเจ้าของมี 24 ชั่วโมงเท่ากัน ต้องจัดสรรให้คุ้มค่าเวลาจึงมีค่ามากกว่าเงิน เรามีตัวเลขมาให้คุณลองคิดดูง่ายๆ เร็วๆ หากต้องเดินทางทุกวันคุณจะเสียเวลาไปเท่าไหร่

• 1 วัน คุณเสียเวลาเดินทางไป-กลับ เที่ยวละ 2 ชั่วโมง = ไป-กลับ 4 ชั่วโมง
• 1 สัปดาห์ ทำงาน 5 วัน เสียเวลาการเดินทางไป = 20 ชั่งโมงต่อสัปดาห์
• 1 เดือน ทำงาน 22 วัน ประหยัดเวลาเดินทางได้ = 88 ชั่วโมงต่อเดือน
• แปลว่าคุณมี Time Machine เพราะ 1 เดือน คุณจะมีเวลามากกว่าคนทั่วไปถึง 3.6 วัน/เดือน!!
• ถ้าเทียบ 1 ปี คุณจะมีเวลามากกว่าปกติถึง 44 วัน หรือแปลว่า 1 เดือนครึ่งแน่ะ!!

2. โฮมออฟฟิศ (Home Office) ช่วยลดต้นทุน

ช่วงเริ่มต้นธุรกิจ SME อะไรประหยัดได้ก็ดี การมีบ้านและออฟฟิศอยู่ที่เดียวกัน สามารถช่วยประหยัดทรัพยากรได้มากกว่าเดิม เช่น ค่าน้ำ ค่าไฟ ค่าโทรศัพท์ ค่าส่วนกลาง จบได้ในที่เดียว ลองเทียบดูจะเห็นว่าการอยู่ โฮมออฟิศ (Home Office) ได้ประโยชน์จากการลดต้นทุนหลายต่อ เช่น

ลดทุนโดนชาร์จค่าไฟ –เมื่อต้องเช่าออฟฟิศอยู่ในอาคารหลายที่อาจไม่ได้คิดค่าไฟตามจริง ซึ่งไฟฟ้าเป็นสิ่งที่จำเป็นมากสำหรับการทำธุรกิจ แค่ได้จ่ายตามมิเตอร์จริงก็ทุ่นไปเดือนละหลายพันแล้ว
ค่าส่วนกลางที่ไม่จำเป็น – เห็นชัดเจนคือค่าไฟจากลิฟท์ ที่คุณต้องหารร่วมกับออฟฟิศอื่นๆ ถ้าอยู่ Home Office แม้จะมีค่าส่วนกลางเช่นกัน แต่ก็ไม่ได้มีค่าไฟฟ้าสูงขนาดอยู่บนตึกที่มีลิฟท์
ลดต้นทุนการมีค่าใช้จ่าย Double – เช่น ค่าอินเทอร์เน็ต เมื่อบ้านกับออฟฟิศอยู่คนละที่กัน ค่าใช้จ่ายก็ x2 แต่ถ้าคุณต้องจ่ายค่าอินเทอร์เน็ตและสาธารณูปโภคให้ออฟฟิศอยู่แล้ว ก็จะสามารถทำให้ตัดค่าใช้จ่ายไปได้อีกหลังหนึ่งเลย

การลดต้นทุนต่างๆ ดูเหมือนน้อย พอเอาตัวเลขมารวมกัน คุณอาจจะเห็นว่าสามารถผ่อนบ้านหรือคอนโดได้อีกหลังเลย

3. ทำเลย่านธุรกิจของ โฮมออฟิศ (Home Office) เมื่อเทียบกับเปิดเอง

พอจะเห็นข้อดีของการที่ออฟฟิศไม่ได้อยู่บนตึกบ้างแล้ว แต่ถ้าเกิดจะอยากไปเปิดเองอย่าลืมเรื่องของ “ทำเลที่ตั้ง” ด้วยนะคะ ซึ่ง Home Office ช่วยให้ประโยชน์ด้านทำเลได้หลายอย่าง เช่น

ลูกค้ามาง่ายโฮมออฟิศ Home Office ที่ดูสะอาดตั้งแต่หน้ารั้วโครงการ ก็ช่วยเพิ่มราศีให้ลูกค้าอยากแวะมาคุยงานได้บ่อยขึ้น ใช้รับรองลูกค้าได้เต็มที่
ลูกน้องก็มาง่าย – จะห่วงเจ้าของอย่างเดียวไม่ได้ ทำเลย่านธุรกิจย่อมมีความสะดวกในการเดินทางมากกว่า หากชีวิตลูกน้องดีขึ้น งานก็ดีขึ้น

ที่ตั้งอยู่ใจกลางทำเลธุรกิจไม่เพียงทำให้ลูกค้าสามารถเข้าถึงธุรกิจได้มากขึ้น แต่ชีวิตครอบครัวหลังการทำงานของคุณ ยังได้อาศัยอยู่บนทำเลที่ดีที่สุดในเวลาเดียวกัน

4. โฮมออฟฟิศ (Home Office) มีความอิสระสูง

เพราะทุกธุรกิจมีความต้องการที่ไม่เหมือนกัน โดยเฉพาะธุรกิจ SME หลายครั้งการที่เช่าออฟฟิศอยู่ร่วมกันบนอาคาร ทำให้เกิดความไม่อิสระในการทำสิ่งที่แตกต่าง แน่นอนว่า “Differentiate” นี่แหละคือสิ่งที่ทำให้ธุรกิจขึ้นมาเป็นผู้นำได้ ความอิสระให้อะไรได้บ้าง?

• เลือกเวลาทำงานได้ – บางธุรกิจต้องติดต่อกับคู่ค้าที่ต่างประเทศเวลาไม่ตรงกันกับที่เมืองไทย ถ้าไปเช่าออฟฟิศบนตึกนี่อาจจะต้องดูดีๆ เพราะบางที่ปิดแอร์ตึกตอนสองทุ่ม!
• การตกแต่งออฟฟิศ –มันค่อยน่าลงทุนหน่อย ถ้าลงทุนไปแล้วมันยั่งยืน การลงทุนตกแต่งออฟฟิศตามความฝัน ลงทุนไปบนพื้นที่ของเราเอง สามารถตกแต่งออฟฟิศได้ตามใจ
• เลือกไลฟ์สไตล์ของตัวเอง – ออฟฟิศบางที่ยินดีให้พนักงานสามารถใส่กางเกงขาสั้นไปทำงานได้ เพราะสนใจที่งานมากกว่าการแต่งกาย แต่ถ้าวันไหนพบลูกค้าค่อยเมคอัพ ถ้าเกิดอยู่บนตึก ไม่สามารถทำวัฒนธรรมแบบนี้ได้เลย หรือจะเอาจักรยานมาจอดถึงโต๊ะทำงานก็ยังได้ หรือจะเลี้ยงน้องหมาดีล่ะ?

5. เปลี่ยนค่าเช่าเป็นสินทรัพย์

อย่างที่ทราบกันดีว่า “ที่ดินไม่เคยราคาถูกลงมีแต่เพิ่มขึ้น” ลองคิดกลับกัน เปลี่ยนค่าเช่าออฟฟิตทุกเดือนเป็นอสังหาริมทรัพย์ที่มีมูลค่าเพิ่มขึ้นทุกวันด้วย Home Office

6. โฮมออฟฟิศ (Home Office) มี Facility ครบครัน

การที่ SME ไปเปิดออฟฟิศข้างนอก จะทำให้ขาด Facility หลายอย่างที่เป็นประโยชน์กับธุรกิจ เช่น

ระบบความปลอดภัย – ออฟฟิศข้างนอกอาจไม่มี รปภ. จึงมีความเสี่ยงด้านความปลอดภัยที่มากกว่า
ความสะดวกสบาย – ส่วนกลางของ Home Office มีบริการสระว่ายน้ำและฟิตเนส ทำให้พนักงานมีสวัสดิการเหล่านี้เพิ่ม โดยที่คุณไม่ต้องลงทุนด้วยตัวเอง
การดูแลรักษา – เมื่อเกิดเหตุขัดข้องต่างๆ ในออฟฟิศหรือบ้านของคุณ ก็ยังมีส่วนกลางคอยให้ความช่อยเหลือได้ตลอดเวลา
ผู้ติดต่อจอดรถง่าย – เมื่อเทียบกับไปเช่าออฟฟิศบนตึกที่ต้องขับวนจนถึงดาดฟ้า หรือเช่าตึกแถวหน้าถนนนี่ยิ่งซวยกว่าเพราะที่จอดแทบจะหาไม่ได้ ถ้าเป็น Home Office จอดแปะก็ยังได้เลย

7. การลงทุนที่คุ้มค่า

สำหรับที่ดินใจกลางย่านธุรกิจ มีแต่คนต้องการจึงทำให้มีมูลค่าสูงขึ้นเรื่อยๆ แม้วันหนึ่งธุรกิจจำเป็นต้องย้ายเพื่อการขยายตัว ก็ยังสามารถ “ทำกำไร” จาก Home Office ได้โดยการ “ปล่อยเช่าหรือขายต่อ”

8. ได้ใกล้ชิดครอบครัว

เจ้าของธุรกิจ SME อยู่ในช่วงที่ต้องการความเจริญเติบโต จึงจำเป็นต้องโฟกัสกับธุรกิจมากเป็นพิเศษ เวลาให้ตัวเองและครอบครัวก็มีน้อยลง ซึ่ง Home Office มีส่วนช่วยให้ชีวิตที่ทุ่มเทกับงาน สามารถใกล้ชิดและดูแลครอบครัวได้ในเวลาเดียวกัน

ขอบคุณข้อมูลดีๆ จาก iurban.in.th

โฮมออฟฟิศ (Home Office) ช่วยลดเวลาการเดินทาง
โฮมออฟิศ ช่วยลดต้นทุน
โฮมออฟฟิศ ทำเลย่านธุรกิจของ
โฮมออฟฟิศ Home Office มีความอิสระสูง
โฮมออฟิศ (Home Office) มี Facility ครบครัน

ขอแนะนำ

JW URBAN HOME OFFICE

โฮมออฟฟิศระดับพรีเมี่ยม

JW Urban Home office โฮมออฟฟิศระดับพรีเมี่ยม

JW Urban HomeOffice โฮมออฟฟิศระดับพรีเมี่ยม บนถนนสรงประภา ดอนเมือง โครงการโฮมออฟฟิศ 4 ชั้น กว้าง 5เมตร พื้นที่ 277 ตารางเมตร บนถนนสรงประภา-ดอนเมือง เพียง 5 นาทีจากสนามบินดอนเมือง โฮมออฟฟิศใกล้รถไฟฟ้าสีแดงเข้ม รถไฟฟ้าความเร็วสูง แอร์พอร์ตเรลลิ้งค์ใกล้จุดขึ้นลงทางด่วนและโทลล์เวย์ โฮมออฟฟิศทําเลทองแห่งใหม่ พร้อมลิฟต์แก้วส่วนตัวทุกยูนิต บนทำเลใจกลางธุรกิจ ราคา 9.9 ล้านบ้าน* สามารถชมรูปโครงการจริงได้ด้านล่าง

โฮมออฟฟิศหรู
โฮมออฟฟิศมีความเป็นส่วนตัวสูง
โฮมออฟฟิศดอนเมือง
โฮมออฟฟิศพื้นที่ใช้สอยคุ้มค่า
โฮมออฟฟิศพื้นที่ใช้สอยดีเลิศ
โฮมออฟฟิศพื้นที่คุ้มค่า
โฮมออฟฟิศครบครัน
โฮมออฟฟิศครบทุกความต้องการ
โฮมออฟฟิศครบทุกความต้องการ
โฮมออฟฟิศเดินทางสะดวก

จองวันนี้!! รับส่วนลดเงินสดสูงถึง 500,000 บาท*
รับทันที!! I-phone XR 64 GB 1 เครื่อง

Share this post