เรื่อง

"BLOG" บทความ สาระดีๆ เกี่ยวกับบ้านและคอนโด

5 วิธีสร้างบรรยากาศใหม่ ให้ระเบียง คอนโด

5 วิธีสร้างบรรยากาศใหม่ ให้ระเบียงคอนโดมิเนี่ยม บ้าน โฮมออฟฟิศ

1.สร้างมุมส่วนตัวด้วยการใช้ผ้าม่าน ผ้าม่านลายสวยๆ ราคาไม่แพงเมื่อนำมาแขวนบริเวณระเบียงจะช่วยทำให้มุมแคบๆ มุมนี้กลายเป็นมุมส่วนตัวที่มีบรรยากาศแตกต่างไปจากเดิม หากบ้าน คอนโดมิเนียม อะพาร์ตเมนต์ของคุณอยู่ในเมือง แนะนำให้ใช้ม่านแบบติดผนังเพราะแรงของลมอาจทำให้ผ้าม่านปกติหลุดปลิวได้

2.เปลี่ยนเป็นสวนผัก สวนสมุนไพรขนาดย่อมซะเลย เป็นอีกวิธีหนึ่งที่คนเมืองนิยมทำกันนั่นคือใช้พื้นที่บริเวณระเบียงให้ทำหน้าที่เหมือนสวนเล็กๆ ในบ้าน หากพื้นที่เล็กมากอาจทำเป็นสวนผัก สวนสมุนไพรแนวตั้งก็ได้ ไม่ว่าจะเป็นกระป๋องขนาดเล็ก กระถางแบบแขวน ตะแกรงติดผนังแล้วนำกระป๋องมาแขวนบนตะแกรงลวดอีกครั้ง เท่านี้ระเบียงเล็กๆ ก็กลายเป็นสวนผักส่วนตัวแล้ว

3.เนรมิตเป็นพื้นที่นั่งเล่นกลางแจ้ง ถ้าระเบียงด้านนอกไม่ได้ใช้งานที่ต้องเปียกน้ำ ลองนำเสื่อ หมอน ผ้าสวยๆ มาเปลี่ยนระเบียงให้กลายเป็นมุมนั่งเล่นเอาท์ดอร์เก๋ๆ ก็ยังได้ ยิ่งถ้าห้องพักของคุณร่มรื่น อยู่ในทิศที่แดดไม่แรงตลอดทั้งวัน ระเบียงของคุณก็จะกลายเป็นอีกพื้นที่นอกบ้านที่คุณอยากจะกลับมานั่งเล่น นอนเล่นทั้งวันเลยก็ได

4.แขวนไฟราว หรือโคมไฟเล็กทั่วระเบียง เป็นวิธีที่น่าสนใจอีกวิธีหนึ่งนั่นคือการประดับราวระเบียงและส่วนต่างๆ ของระเบียงด้วยไฟราว หรือโคมไฟ ยามเย็นลองปิดไฟในห้องให้สลัวๆ หน่อยแล้วเปิดไฟตรงระเบียงแทน เก้าอี้ตัวเดียวตั้งอยู่ท่ามกลางดงโคมไฟตรงระเบียง คุณก็ได้มุมส่วนตัวสุดโรแมนติกแล้ว

5.ใช้หญ้าเทียมเพิ่มความเขียวแทนสนามหญ้า หญ้าเทียมเป็นอีกวิธีแก้ปัญหาที่นิยม บางคนอยากมีสนามหญ้าเป็นของตัวเอง ครั้นจะเอาหญ้าจริงขึ้นมาปลูกตรงระเบียงก็ดูจะเป็นการลำบากอยู่สักหน่อย หญ้าเทียมจึงเป็นแนวทางที่น่าสนใจเพียงเลือกหญ้าเทียมชนิดที่ชอบแล้ววัดขนาดให้พอดีกับพื้นที่ที่เราต้องการปูหญ้าเทียม จากนั้นจะนำชุดเก้าอี้มาวาง หรือตกแต่งด้วยต้นไม้ ตุ๊กตาปูนปั้น ฯลฯ ก็ช่วยให้ระเบียงมีสีสันยิ่งขึ้นค่ะ

Share this post