คอนโดติดรถไฟฟ้าสายสีชมพูดีอย่างไร เรามาทำความรู้จักกับรถไฟฟ้าสายสีชมพูกัน

รถไฟฟ้าสายสีชมพู-คอนโดรามอินทรา

คอนโดติดรถไฟฟ้าสายสีชมพูดีอย่างไร เรามาทำความรู้จักกับรถไฟฟ้าสายสีชมพูกัน

ข้อดีของคอนโดติดรถไฟฟ้าสายสีชมพู วันนี้เรามาทำความรู้จักกับรถไฟฟ้าสายสีชมพูกัน!!

บ้านเราจะมีรถไฟฟ้ามาให้ใช้เพิ่มขึ้นอีกเยอะทีเดียว แต่ว่าแต่ละสายก็จะเริ่มมีรูปแบบ และหน้าที่ที่แตกต่างกันออกไปแล้ว อย่างเช่น รถไฟฟ้าสายสีแดง ที่เน้นวิ่งออกไปชานเมืองโดยเฉพาะ ก็จะมีสถานีน้อยหน่อย เน้นขนคนเข้าออกเมืองได้อย่างรวดเร็ว

หรืออย่าง รถไฟฟ้าสายสีเหลือง และ รถไฟฟ้าสายสีชมพู ที่เราพูดถึงในบทความนี้ ก็จะเป็นครั้งแรกที่เมืองไทยจะมีรถไฟฟ้าในรูปแบบรถ Feeder สำหรับพาคนเข้าสู่ระบบรถไฟฟ้าหลัก

อะไรคือ “Feeder”

จากปกติที่เราจะเห็นรถไฟฟ้าส่วนใหญ่วิ่งจากนอกเมืองเข้ามาในเมือง แต่เส้นทางของ รถไฟฟ้าสายสีชมพู นั้น จะวิ่งจาก ติวานนท์ > แจ้งวัฒนา > รามอินทรา > ไปสุดที่มีนบุรี จะเห็นได้ว่าสายนี้จะไม่ได้แตะเข้ามาในบริเวณกรุงเทพชั้นในเลย เพราะสายนี้เป็น Feeder หรือรถไฟฟ้าที่เน้นในการพาคนจากจุดต่างๆ เข้ามาเชื่อมต่อกับรถไฟฟ้าสายที่วิ่งเข้าเมืองโดยตรง ซึ่ง รถไฟฟ้าสายสีชมพู เองก็เชื่อมต่อกับรถไฟฟ้าหลายสายมาก ได้แก่

เชื่อมต่อกับ รถไฟฟ้าสายสีม่วง ที่ สถานีศูนย์ราชการนนทบุรี (ใกล้กับแยกแคราย)
เชื่อมต่อกับ รถไฟฟ้าสายสีแดง ที่ สถานีหลักสี่ (ถนนวิภาวดีรังสิต)
เชื่อมต่อกับ รถไฟฟ้าสายสีเขียว (BTS) ที่ สถานีวัดพระศรีมหาธาตุ (บริเวณวงเวียนหลักสี่)
เชื่อมต่อกับ รถไฟฟ้าสายสีส้ม ที่ สถานีมีนบุรี (ใกล้กับแยกรามคำแหง-ร่มเกล้า)

และในอนาคต จะมี รถไฟฟ้าสายสีเทา ที่วิ่งจากรามอินทรามาเชื่อมกับ รถไฟฟ้าสายสีเขียว (BTS) ที่ สถานีทองหล่อ ซึ่งจะมาเชื่อมต่ออีกสายที่ บริเวณแยกรามอินทรา-วัชรพล อีกด้วย

** ถือว่ารถไฟฟ้าสายสีชมพูเป็นรถไฟฟ้าที่มี interchange ตัดกับสายอื่นค่อนข้างเยอะเลยทีเดียว **

สถานที่สำคัญที่รถไฟฟ้าสายสีชมพูผ่าน

รถไฟฟ้าสายสีชมพูจะเริ่มที่ศูนย์ราชการนนทบุรี เลี้ยวเข้าถนนติวานนท์ ผ่านแยกสนามบินน้ำ กรมชลประทาน เลี้ยวเข้าถนนแจ้งวัฒนะ ผ่านศูนย์ราชการ หลักสี่ วัดพระศรีมหาธาตุ ลาดปลาเค้า คู้บอน ไปสิ้นสุดที่มีนบุรี โดยมีสถานีทั้งหมด 30 สถานี ระยะทางทั้งหมด 34 กิโลเมตร

คอนโดติดรถไฟฟ้าสายสีชมพู

เชื่อมต่อเข้าเมืองทองธานี

เดิมแผนเส้นทางของสายนี้ตอนเปิดประมูลสัมปทานจะวิ่งตั้งแต่แคราย – มีนบุรี ไม่มีเข้าไปทางเมืองทอง แต่กลุ่มบีทีเอส, ซิโน-ไทย และบริษัทผลิตไฟฟ้าราชบุรีฯ (BSR) ได้ยื่นข้อเสนอว่านอกจากจะสร้างตามแผนแล้ว จะสร้างสายแยกที่เชื่อมต่อระหว่าง “สถานีศรีรัช” บริเวณถนนแจ้งวัฒนะ เข้าสู่ในบริเวณ เมืองทองธานี โดยจะมี 2 สถานีเพิ่มเติมได้แก่ “สถานีอิมแพคชาเลนเจอร์” และ “สถานีทะเลสาป”

เนื่องจากส่วนต่อขยายนี้เป็นส่วนที่เสนอเพิ่มมาทีหลัง และ ยังไม่ผ่าน EIA หลังจากนั้นต้องผ่านการพิจารณาของ คณะกรรมการ มาตรา 35 ตาม พรบ.ร่วมทุนอีก เพราะว่าทั้งสองสายเป็นการร่วมลงทุนกับเอกชนและในขั้นสุดท้ายก็จะส่งให้ ครม.อนุมัติโครงการ ก่อนจะเริ่มก่อสร้างและเปิดให้บริการได้ คาดว่าจะเปิดให้บริการหลังจากที่สายสีชมพูเส้นหลักเปิด

หลังจากสายสีชมพูสร้างเสร็จ การเดินทางจะสะดวกขึ้นอย่างไร

แถบติวานนท์

สำหรับด้านถนนติวานนท์ หลังจากที่ รถไฟฟ้าสายสีชมพู เปิดจะสามารถเข้าสู่เมืองได้สะดวกยิ่งขึ้นด้วยการขึ้น รถไฟฟ้าสายสีชมพู ไปต่อ สายสีม่วง ที่ “สถานีศูนย์ราชการนนทบุรี” ซึ่งอยู่บริเวณแยกแคราย และสามารถไป สายสีน้ำเงิน ที่สถานีเตาปูนได้

นอกจากนี้ในอนาคต (อันไกล) ถ้าหากแผนยังไม่เปลี่ยน ก็จะมี รถไฟฟ้าสายสีน้ำตาล มาเริ่มต้นที่ “สถานีศูนย์ราชการนนทบุรี” ด้วยเช่นเดียวกัน โดยสายนี้จะวิ่งไปทาง ถนนงามวงศ์วาน > ผ่านม.เกษตรศาสตร์ > เกษตร-นวมินทร์ > นวมินทร์ > สุดสายที่แยกลำสาลี ซึ่งถ้าสายนี้สร้างเสร็จด้วยก็จะช่วยให้ไปเดอะมอลล์งามวงศ์วานหรือม.เกษตรสะดวกขึ้น เป็นทางเลี่ยงรถติดด้านล่างที่ดีทีเดียว

ทำให้แยกแครายก็จะเป็นอีกหนึ่ง interchange ขนาดใหญ่ของรถไฟฟ้าในย่านนี้

คอนโดสูงติดรถฟฟ้าสายสีชมพู

⌈Jw Station@Ramintra คอนโดใกล้รถไฟฟ้าสายสีชมพู⌉

สำหรับคอนโดมิเนียมโครการ Jw Station@Ramintra คอนโดใกล้รถไฟฟ้าสายสีชมพูแห่งแรก ย่านมีนบุรี​คอนโดสูง ( Hight Rise ) กับความสูงถึง 20 ชั้น พร้อมระบบ Smart Building และ Built in furniture สิ่งอำนวยความสะดวกทั้งสระว่ายน้ำระบบเกลือ พร้อม Jacuzzi, ห้อง Fitness เต็มรูปแบบ, สวนพักผ่อนลอยฟ้า ทั้ง Sky Garden และ Sky Lounge, คอนโดติดรถไฟฟ้าสถานีเศรษฐบุตรบำเพ็ญ (สายสีชมพู)

สิ่งอำนวยความสะดวก : พร้อมระบบ Smart building และ Built in furniture

• ระบบอินเตอร์เน็ต Free wifi
• สระว่ายน้ำพร้อมระบบ Jacuzzi
• ระบบรักษาความปลอดภัย 24 ชั่วโมง
• ระบบ BlueTooth Sound System
• พื้นที่พักผ่อนบนดาดฟ้า
• พื้นที่จอดรถในอาคาร 108 คัน
• ระบบ Smart building
• ห้อง Fitness พร้อมอุปกรณ์ทันสมัย
• ลานกิจกรรมบนดาดฟ้า

ราคาเริ่มต้น 1.89 ล้านบาท*

โทร: 02-024-9033, 091-110-6666

ลงทะเบียนรับส่วนลด : https://joo.gl/4YuC5Q

Share this post