8 นิสัยที่บอกว่าคุณต้องอยู่คอนโด

8 นิสัยที่บอกว่าคุณต้องอยู่คอนโด

คุณต้องอยู่คอนโดหากคุณมีนิสัยดังต่อไปนี้

1. คุณชอบชีวิตเมือง

คอนโดนั้นเกิดมาเพื่อตอบโจทย์ชีวิตคนเมืองอย่างชัดเจน เราจะสังเกตได้ว่าคอนโดโครงการใหม่ๆ จะเกิดขึ้นในทำเลที่แวดล้อมไปด้วยสิ่งอำนวนความสะดวกที่ครบครัน อยู่ในจุดยุทธศาสตร์ที่ดีของเมือง ถ้าคุณชอบเสน่ห์ของตัวเมืองมากกว่าทำเลชานเมืองซึ่งเป็นที่ตั้งของบ้านเดี่ยวและทาวน์โฮมแล้วล่ะก็ คุณต้องอยู่คอนโดค่ะ

2. คุณชอบกลับดึก

คุณอาจจะไม่ชอบกลับดึก แต่มีเหตุให้ต้องกลับดึก เช่นว่า ต้องทำโอทีให้บริษัท หรือปิดงานให้ลูกค้าอย่างเร่งด่วน หรือคุณมีชีวิตไนท์ไลฟ์ที่สนุกสนาน คุณต้องอยู่คอนโดค่ะ โดยมากคอนโดสมัยใหม่จะอยู่ในทำเลซึ่งเดินทางสะดวก บางที่ถึงกับติดเชิงบันไดรถไฟฟ้า ไม่เหมือนกับโครงการบ้านที่อาจจะต้องเข้าไปในซอยลึกๆ เปลี่ยวๆ กว่าจะถึง

3.คุณรักการขึ้นรถไฟฟ้า

ต่อจากสองข้อที่แล้ว คุณคงพอเข้าใจศักยภาพด้านทำเลของคอนโดนั้นน่าประทับใจแค่ไหน ยิ่งใครที่ไม่มีรถส่วนตัว หรือมี แต่ขี้เกียจขับ ไม่ชอบรถติด ไม่อยากหาที่จอด ไม่อยากเสียค่าที่จอดรถ และอีกสารพัดสารเพความไม่อยาก รถไฟฟ้าคือทางเลือกของคุณอย่างไม่ต้องสงสัย เพราะระบบขนส่งทางรางนี้ก็กำลังขยายเส้นทางมากขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งถ้าคุณชอบการขึ้นรถไฟฟ้าแล้วล่ะก็ คุณต้องเลือกคอนโดค่ะ

อีกหนึ่งทางเลือกของคอนโดติดรถไฟฟ้า  JW Station @Ramintra คอนโด High Rise 20 ชั้น บนถนนรามอินทรา ใกล้แยกมีนบุรี โครงการให้ความสำคัญกับการอยู่อาศัย ด้วยระบบ Smart Building ที่รองรับความสะดวกสบายผ่าน Smartphone พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกส่วนกลางครบถ้วน ได้แก่ สระว่ายน้ำ, Fitness และส่วนกลางบนชั้น Rooftop อย่าง Sky Garden และ Sky Lounge มีห้องให้เลือกตั้งแต่ 23.90 – 57.05 ตร.ม. ในราคาเริ่มต้น 1.79 ล้านบาท ที่สำคัญใกล้กับสถานีเศรษฐบุตรบำเพ็ญ ของ รถไฟฟ้าสายสีชมพู

4. คุณชอบความปลอดภัย

การอยู่โครงการคอนโดมิเนียมสามารถทำให้คุณวางใจในระบบรักษาความปลอดภัยได้สูงสุด เพราะทุกทางเข้า ทุกทางออก ทุกชั้น ทุกส่วน มีการเฝ้าระวังอย่างใกล้ชิด มีเจ้าหน้าที่รักความปลอดภัยตลอดเวลา

5. คุณชอบความสะดวก

ชีวิตในคอนโดก็คล้ายการใช้งานเว็บไซต์ ของเรานี่ล่ะค่ะ เพราะเราสามารถนิยามได้ว่า “ง่าย ครบ จบที่เดียว” ทุกวันนี้โครงการคอนโดที่เกิดขึ้นใหม่มักจะมาพร้อมกับร้านสะดวกซื้อ ร้านกาแฟ ฟิตเนส สระว่ายน้ำ และร้านที่คอยให้บริการสิ่งต่างๆ ครบวงจร  

6. คุณชอบวิวที่สูง

จุดขายอย่างหนึ่งของโครงการคอนโดมิเนียมหลายแห่งคือ ทัศนียภาพ อย่างในกรุงเทพฯเอง โครงการบางแห่งก็จะเป็นวิวเมือง ส่วนบางแห่งก็เป็นวิวแม่นํ้า ซึ่งถ้าถามเรา เรามองว่าวิวแต่ละอย่างก็มีเสน่ห์เฉพาะตัวที่น่าสนใจต่างกันไป วิวจากที่สูงคือสิ่งที่บ้านแนวราบให้คุณไม่ได้อย่างแน่นอน ถ้าใครหลงใหลวิวสวยๆ ขึ้นมาอยู่คอนโดเลย

ซึ่ง JW Station @Ramintra คอนโดบนถนนรามอินทรา ใกล้แยกมีนบุรี เป็นคอนโด High Rise 20 ชั้น ที่สุดของคอนโดชั้นสูง

7. คุณไม่ชอบดูแลบ้าน

การมีบ้านสักหลังนั้นเป็นสิ่งที่ดี การมีบ้านหลังใหญ่ก็ต้องเหนื่อยเวลาดูแลรักษาด้วย ถ้าใครมีความสุขกับการทำความสะอาดบ้านก็ดีไป แต่ถ้าไม่ … คุณต้องเลือกอยู่คอนโดค่ะ เพราะที่นี่จะมีคนช่วยคุณดูแลทุกอย่าง เรากำลังหมายถึงพื้นที่ส่วนกลางของคอนโดนะครับ เพราะการปัดกวาดเช็ดถูภายในพื้นที่ห้อง คุณก็ยังต้องทำเองเหมือนเดิม

8. คุณชอบการลงทุน

คุณบังเอิญเป็นเจ้าของคอนโดแล้วไม่สามารถไปอยู่เองได้ การปล่อยเช่าเพื่อเก็บกินในระยะกลางหรือระยะยาวก็น่าสนใจไม่น้อย ในยุคที่ราคาอสังหาฯ กำลังพุ่งขึ้นเรื่อยๆ ผลตอบแทนจากค่าเช่าประมาณ 3-5% ต่อปีน่าจะเป็นเพียงขั้นตํ่าเท่านั้น

9. คุณไม่ชอบอยู่บ้านเท่าไหร่

สุดท้าย หากคุณมีลักษณะนิสัยที่อยู่ไม่ติดบ้านเท่าไหร่นัก คุณจะมีบ้านให้เป็นภาระไปทำไมล่ะ การมีคอนโดที่ไป-มาสะดวก ใช้เป็นที่พักผ่อน และเน้นการใช้ส่วนกลางในวันหยุด คอนโดน่าจะตอบโจทย์ชีวิตคุณได้มากกว่า

ถ้าคุณมีนิสัยแบบ 8 ข้อที่กล่าวมานี้ “คุณต้องอยู่คอนโด”

ใส่ความเห็น