วิธีการดูแลคอนโดในช่วงหน้าฝน

 วิธีการดูแลคอนโดในช่วงหน้าฝน

            หน้าฝนเป็นช่วงที่คุณควรให้ความใส่ใจและดูแลคอนโดมากเป็นพิเศษ เพราะช่วงนี้ห้องคอนโดอาจมีความอับชื้นได้ง่าย ซึ่งจะทำให้เกิดกลิ่นอับและมีบรรยากาศที่ไม่ค่อยน่าอยู่มากนัก ซึ่งเราก็มีวิธี การดูแลรักษาคอนโดมิเนียมแบบง่ายๆ ในช่วงหน้าฝนมาฝากเช่นกัน อย่าปล่อยให้สายฝนพรำทำให้ห้องคอนโดของคุณดูแย่ลง มาเริ่มเรียนรู้การดูแลอย่างถูกวิธีกันดีกว่า

ภาพจาก https://www.thairath.co.th/content/98257

             ปิดหน้าต่างเมื่อฝนตก  เมื่อฝนตก คุณควรปิดหน้าต่างทันที เพื่อป้องกันไม่ให้นํ้าฝนสาดกระเซ็นเข้ามาในห้อง โดยเฉพาะคอนโดที่ปูพื้นด้วยพื้นไม้ลามิเนต หรือพื้นกระเบื้อง เพราะพื้นไม้อาจเกิดความเสียหาย ด้วยการพองหรือบวมจากการโดนความชื้นมากเกินไป และพื้นกระเบื้องอาจลื่นจนเป็นอันตรายต่อตัวคุณและคนอื่นๆ ได้นั่นเอง ซึ่งหากมีนํ้าสาดกระเซ็นเข้ามา ควรรีบเช็ดให้แห้งโดยด่วน

              ตรวจเช็ครอยรั่วซึม   หากห้องคอนโดของคุณอยู่บนชั้นบนสุด ก็คงต้องตรวจเช็ครอยรั่วซึมสักหน่อยแล้วล่ะ เพราะเมื่อฝนตกอาจจะมีนํ้าย้อยซึมลงมาจากบนเพดานได้ ซึ่งหากพบรอยรั่ว ควรรีบซ่อมแซมโดยหาอะไรมาอุดโดยด่วน โดยเฉพาะหากรั่วมากๆ เพราะนั่นอาจทำให้ห้องคอนโดของคุณเต็มไปด้วยฝนที่ย้อยลงมา แถมยังส่งผลกระทบกับพื้นห้อง ในกรณีที่เป็นพื้นไม้ลามิเนตหรือพื้นกระเบื้องอีกด้วย

             ตรวจสอบปลั๊กไฟอย่างละเอียด   การตรวจสอบปลั๊กไฟอย่างละเอียด ถี่ถ้วน เป็นอีกวิธี การดูแลรักษาคอนโดมิเนียม ที่ห้ามละเลยเป็นอันขาด เพราะในช่วงฤดูฝน นํ้าที่ไหลซึมลงมาจากเพดานห้องหรือกระเซ็นมาจากนอกหน้าต่าง อาจไปโดนปลั๊กไฟ จนก่อให้เกิดไฟฟ้าลัดวงจร ซึ่งก็มีความอันตรายมากถึงชีวิตเลยทีเดียว โดยคุณจะต้องตรวจสอบดูว่าปลั๊กไฟมีการชำรุดเสียหายหรือไม่ และควรนำฝาครอบมาครอบปิดไว้ จะได้ไม่เกิดอันตรายขึ้นนั่นเอง

             วางพรมเช็ดเท้าไว้หลายๆ จุด   ช่วงหน้าฝนแบบนี้ ห้องคอนโดมักจะเอือดมาก โดยเฉพาะเมื่อคุณเปียกฝนมาจากข้างนอกแล้วเหยียบยํ่าเข้าไปในห้อง เพราะฉะนั้นจึงควรวางพรมเช็ดเท้าไว้ในหลายๆ จุด ไม่ว่าจะเป็นหน้าประตูห้อง หน้าประตูห้องนํ้า หรือหน้าประตูทางออกระเบียง แค่นี้ก็ช่วยลดความอับชื้นในห้องได้แล้ว

การดูแลรักษาคอนโดมิเนียมในช่วงหน้าฝน ถือเป็นสิ่งที่จำเป็นอย่างมาก เพราะช่วงฝนตกบ่อยๆ อาจทำให้ห้องคอนโดอับชื้น และดูไม่น่าอยู่ได้ ซึ่งวิธีเหล่านี้ ก็เป็นวิธีขั้นเบสิค ที่จะทำให้คุณดูแลห้องคอนโดได้อย่างไม่มีติดขัดค่ะ

JW Station @Ramintra คอนโด High Rise 20 ชั้น บนถนนรามอินทรา ใกล้แยกมีนบุรี โครงการให้ความสำคัญกับการอยู่อาศัย ด้วยระบบ Smart Building ที่รองรับความสะดวกสบายผ่าน Smartphone พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกส่วนกลางครบถ้วน ได้แก่ สระว่ายน้ำ, Fitness และส่วนกลางบนชั้น Rooftop อย่าง Sky Garden และ Sky Lounge มีห้องให้เลือกตั้งแต่ 23.90 – 57.05 ตร.ม. ในราคาเริ่มต้น 1.79 ล้านบาท ที่สำคัญภายในห้องของคอนโดเรานั้น มีการออกแบบที่พร้อมรับมือกับทุกปัญหาในหน้าฝน

ดูแลคอนโดกันแล้ว อย่าดูแลสุขภาพในช่วงน่าฝนกันด้วยนะคะ 9 วิธีรับมือหน้าฝน

 

Share this post