ย่านมีนบุรี

แนวโน้มราคาที่อยู่อาศัย ย่านมีนบุรี

แนวโน้มราคาที่อยู่อาศัย ย่านมีนบุรี

ย่านมีนบุรี จัดอยู่ในเขตกรุงเทพตะวันออก บริเวณนี้ได้เกิดเป็นโครงการที่อยู่อาศัย, อาคารพาณิชย์, และศูนย์การค้า ทำให้ย่านมีนบุรีมีความคึกคักขึ้นกว่าแต่ก่อนมาก

อัญชนา วัลลิภากร ผู้ร่วมก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท บาเนีย (ประเทศไทย) เปิดเผยว่า ย่านมีนบุรี ช่วงบางชัน-คันนายาว ถือเป็นพื้นที่น่าจับตามองอีกแห่งหลังจากที่รัฐบาลได้อนุมัติการก่อสร้างโครงการรถไฟฟ้า 2 สาย ได้แก่ สายสีชมพู แคราย-มีนบุรี ซึ่งมีกำหนดเปิดให้บริการในปี 2021 และสายสีส้ม ศูนย์วัฒนธรรมฯ-มีนบุรี ในปี 2024 เป็นปัจจัยบวกอย่างแรงที่ทำให้โครงการที่อยู่อาศัยแถบนี้น่าจับตามองขึ้นอย่างมาก

Baania ได้ทำการวิเคราะห์ ย่านมีนบุรี ช่วงบางชัน-คันนายาว โดยใช้แนวเส้นถนน ตั้งแต่ทางพิเศษกาญจนาภิเษก ตัดกับถนนรามคำแหงและถนนหทัยราษฏร์ เพื่อศึกษาแนวโน้มราคาและการเติบโตของโครงการในย่าน ปัจจุบันโครงการบ้านและทาวน์โฮม จำนวนทั้งสิ้น 127 โครงการ ซึ่งเป็นโครงการที่ยังเปิดขายจำนวน 40 โครงการ

แนวโน้มของราคาที่อยู่อาศัย

รูปภาพจาก https://www.posttoday.com/property/news/549828

ภาพรวมราคากลางของโครงการในพื้นที่ลดลง โดยราคากลางมีมูลค่าการเติบโตเฉลี่ย 0.54% ต่อปี แม้ว่าราคากลางของโครงการบ้านและทาวน์โฮมจะแปรผันไปตามโครงการใหม่ที่เกิดขึ้น แต่ราคาเฉลี่ยต่อตารางเมตร มีแนวโน้มเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ในปัจจุบันมีราคาเฉลี่ยต่อตารางเมตรอยู่ที่ 24,105 บาท/ตร.ม. โดยมูลค่าการเติบโตของราคาเฉลี่ยต่อตารางเมตร เฉลี่ยอยู่ที่ 1.48% ต่อปี

JW Station @Ramintra คอนโด High Rise 20 ชั้นโครงการให้ความสำคัญกับการอยู่อาศัย ด้วยระบบ Smart Building ที่รองรับความสะดวกสบายผ่าน Smartphone พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกส่วนกลางครบถ้วน ได้แก่ สระว่ายน้ำ, Fitness และส่วนกลางบนชั้น Rooftop อย่าง Sky Garden และ Sky Lounge มีห้องให้เลือกตั้งแต่ 23.90 – 57.05 ตร.ม. ในราคาเริ่มต้น 1.79 ล้านบาท บนถนนรามอินทรา ย่านมีนบุรี

ขอบคุณข้อมูลจาก Baania

Share this post